lưu ý về phong thủy tầng hầm tòa cao ốc

Tầng hầm là cầu nối giữa móng và thân nhà, giữa phần âm dưới đất và phần dương trên không. Nó có vai trò trọng điểm không kém gì đại sảnh, thế tuy nhiên trên thực tế lại ít được ưu tiên.
lối đi vào

đường vào là nơi dẫn khí. tầng hầm nạp năng lượng từ lối đi vào, tích tụ trước khi khuyếch tán lên những lầu thông qua chuỗi thang máy và thang bộ. Nếu tụ được khí tốt thì tòa nhà sinh vượng, ấm áp, vui vẻ và giàu có. Nếu không tụ được khí tốt thì tòa nhà lạnh lẽo, nghèo nàn và dễ gặp tai họa.

Nếu trước tòa nhà là đường một chiều, tức là phân khúc phương tiện đi từ bên trái qua bên phải tòa nhà, cổng vào mở phía bên phải thì thụ khí tiền tài dầy đủ, cổng nhà mở phía bên trái thì tán khí vất vả.

Nếu trước tòa nhà là đường không ít hai chiều thì nên mở đường vào phía bên trái nếu là tòa văn phòng, mở phía bên phải nếu là tòa căn hộ. Vì sao vậy? Đối với tòa văn phòng, lối vào bên trái sẽ kích hoạt dương năng để tạo sự năng động thi đua phát triển kinh tế. Đối với tòa căn hộ, hướng đi vào bên phải sẽ giảm bớt âm năng, tạo sự ấm cúng tươi vui cho khách hàng sinh sống. Nếu trước tòa nhà là đường nội bộ thì ưu tiên mở cổng phía nào có đường nội bộ ngắn hơn để nghênh cát thủy.

Những lưu ý về phong thủy tầng hầm tòa cao ốc

Nếu hướng đi vào lầu hầm không tụ được khí tốt thì tòa nhà lạnh lẽo, nghèo nàn và dễ gặp tai họa.

đường vào và lối ra không nên đối diện như cửa trước với cửa sau, tài khí khó tụ. lối đi vào và lối tra chung nhau cũng không tốt, tựa như nút cổ chai, khí vào và khí ra bị xung đột, tạo nhiều bất lợi. lý tưởng nhất là lối đi vào và lối ra khác nhau, sao cho khi xe đi lại trong hầm tạo thành một vòng chữ U là đạt được tụ khí.

quy hoạch layout phải thuận phong thủy. Layout là việc phân chia phạm vi đỗ xe, quy định kiểu đỗ, vị trí đầu đuôi, biển hướng dẫn và đường đi lối lại. Chiều lưu thông nội bộ lầu hầm nên cùng chiều với phân khúc khí lưu thông từ cửa vào tới cửa ra, không nên chạy ngang dọc, vừa tán khí lại dễ xung đột giao thông.

Màu sắc của vạch sơn phải sáng sủa, dễ nhìn tuy nhiên không gây chói mắt. Cần định kỳ sơn lại những vạch layout để đảm bảo an toàn và kích hoạt năng lượng.

Bình cứu hỏa phải đặt nơi thuận lợi, dễ nhìn và thường xuyên kiểm tra khả năng hoạt động của chúng.

Không nên tận dùng tầng hầm làm kho. Kho là nơi chứa nhiều vật dụng, tạp phẩm ít dùng và thường lộn xộn. trang bị tầng hầm làm kho sẽ tạo ra âm khí.

Thông gió

Quạt thông gió nhất thiết phải hoạt động liên tục. Khói từ ống xả và mùi của xe cộ là những thứ không tốt, làm giảm cát khí của lầu hầm. bởi thế, cần phải hút nó ra, vừa cam đoan Yêu cầu phong thủy lại tránh được ô nhiễm và nguy cơ cháy nổ.

Ánh sáng

Ánh sáng cần phải đủ. Tiết kiệm điện năng là cấp thiết tuy nhiên ánh sáng yếu ớt sẽ giúp cho âm khí phát triển, tạo bất lợi cho tòa nhà. Ánh sáng chan hòa không chỉ tạo năng lượng tích cực khi khách đến gửi xe mà còn khiến dương khí được tích tụ, giao thông được an toàn.

Những lưu ý về phong thủy tầng hầm tòa cao ốc

Người soát vé giống như thần tài của tòa nhà, cần phải chọn lọc và chăm sóc cẩn thận.

Trang trí

Trang trí cần phải đẹp. Đây là khâu yếu nhất trong kiến trúc cao tầng hiện đại. đa số những tầng hầm đều có Hệ thống ống dẫn khí, dẫn nước, dẫn điện chằng chịt trên trần. Một số nơi được sơn đen, tạo ra cảm giác nặng nề, không dễ chịu.

Cả góc độ phong thủy lẫn tâm lý học đều cho rằng, các ấn tượng đầu tiên khi vào tầng hầm có ảnh hưởng lớn lên tinh thần của khách. Một khu để xe rộng rãi, sáng sủa, trang trí đẹp sẽ tạo được sự bất ngờ, đem đến cảm giác vui tươi, kích thích giao dịch và sắm sửa của du khách. do vậy, ngoài việc khẳng định độ sáng, hạ tầng layout, cần phải trang trí tầng hầm bằng những điểm đặc sắc vui tươi, nên thơ nhưng không nên quá nhiều hoặc lòe loẹt, gây mất tập trung khi lái xe. Tốt nhất các trang trí này nằm trong tầm mắt lối đi bộ, gần cầu thang, sau khi người dân đã đỗ xe ổn định.

Chân cầu thang

Chân cầu thang là nơi hút dương khí tầng hầm. Vị trí này nên nằm trong lòng chữ U của nội khu, tức là vòng di chuyển của xe từ lối vào đến lối ra ôm trọn chân cầu thang. Nếu được Do đó thì theo nguyên tắc lực hướng tâm, luồng khí di chuyển vào sẽ được tích tụ và theo cầu thang khếch tán đến các lầu bên trên. Do đó, chân cầu thang phải sạch sẽ, sáng sủa, nên có nhạc du dương và trang trí đẹp mắt để hút dương khí.

Vệ sinh

Vệ sinh như hơi thở của phong thủy. Một công trình có bố trí đúng khoa học tới đâu mà bẩn thỉu, lộn xộn thì coi như thất bại. Linh hồn của phong thủy coi trọng sự trong sạch. sạch sẽ mang ý nghĩa dương khí và năng lượng tích cực. do vậy, lầu hầm cao ốc luôn luôn phải được sắp xếp, quét dọn, Ngoài ra kiêng kỵ ngấm nước, rò rỉ và bốc mùi.

Người soát vé

Người soát vé nhất định phải mạnh khỏe và vui tươi. Người đầu tiên khách gặp và người cuối cùng khách chào chính là người soát vé. Ấn tượng ban đầu và cảm giác chia tay tòa nhà được mua khá nhiều bởi vị trí thầm lặng này. Họ phải công tác trong môi trường ồn ào, độc hại và tần suất cao nên cần phải chọn người khỏe mạnh, nhã nhặn và vui tươi. Người soát vé kiểu như thần tài của tòa nhà, cần phải chọn lọc và chăm sóc cẩn thận.

     Bàn về chữ “thuỷ” trong chung cư căn hộ

Đối tác của chúng tôi